0977.658.230 356A Đà Nẵng, Hải An, Hải Phòng

Tái hiện "cuộc đua kỳ thú" 1000 dặm Mille Miglia với 2 gã tay chơi "The Beetles"

20/05/2019
Mille Miglia là cuộc đua đường trường nổi tiếng nhất thế giới của những tay chơi quái kiệt. Có niên đại từ năm 1927, sự kiện này sẽ được tái hiện vào tháng 5 năm nay với chặng đua dài 1.000 dặm (khoảng 1.600 km) từ Brescia đến Rome. Để vinh danh và đánh dấu sự kết thúc của dòng xe Beetle, Volkswagen đang hồi sinh câu chuyện thành công của chính nó và viết tiếp câu chuyện của chính mình với hai tác phẩm kinh điển đương đại tại đường đua Mille Miglia huyền thoại.

Khi thành phố Brescia ở miền bắc nước Ý được chuyển đổi thành một bảo tàng xe hơi ngoài trời vào ngày 15 tháng 5, hai chiếc Beetles rất đặc biệt của Volkswagen sẽ nằm trong số 430 chiếc xe cổ trên quảng trường Piazza della Vittoria. Volkswagen sẽ đại diện cho những người Maggiolino - những người Ý yêu thích VW. Mille Miglia hoàn toàn không phải là một chuyến đi nhẹ nhàng, nó là một cuộc đua, và là một cuộc đua nhanh chóng và không thỏa hiệp với 1.600 km trong ba ngày, từ Brescia đến Rome và trở lại.


 

Những chặng đua đầy khao khát và đam mê chính là nét đặc trưng quyến rũ xuyên suốt lịch sử Mille Miglia. Cuộc đua này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1927 và được coi là một trong những cuộc đua dài nhất và khó khăn nhất trên thế giới cho đến khi nó tạm thời kết thúc vào năm 1957. Những tay đua giỏi nhất trong thời đại đã cạnh tranh rất khốc liệt cho chiến thắng và vinh quang. Năm 1977, Mille Miglia được “tái sinh”. Nó được coi như biểu tượng cho khao khát mãnh liệt và là cuộc đua đẹp nhất thế giới. Niềm đam mê, cộng với đó là truyền thuyết bất hủ về cái tên “Mille”, đã thực sự thu hút hàng ngàn người xếp hàng trên các tuyến đường và cổ vũ nồng nhiệt cho các đội đua yêu thích của họ.

 

 

Beetles làm sống dậy cả một nước Ý cổ điển với đầy kiêu hãnh và đam mê!

Volkswagen đã giúp định hình lịch sử của Mille Miglia trong những năm 1950. Beetles hiệu suất lớn đã tạo nên một sự nổi bật so với các đổi thủ cạnh tranh dành được vị thế riêng của mình đúng như những gì mà nhà sản xuất kì vọng. Ví dụ, Paul-Ernst Strähle đã khiến nhiều người ngạc nhiên với chiếc Beetle được đặt tên là Dapferle của mình vào năm 1954. Ông đã trang bị thêm cho chiếc Beetle sản xuất năm 1948 từ các bộ phận của một chiếc Porsche 356 và đạt được thành công quá mong đợi: Chiến thắng ở hạng chính hạng mục 1300cc và hạng ba trong hạng 1500cc.

 

 

Năm 2019, Volkswagen đã mang đến đường đua hai chiếc Beetles năng động. Bọ cánh cứng Pretzel năm 1951 và Bọ cánh cứng 1956 đã được sửa đổi và tái tạo theo cách mà các tiền bối trước đó đã làm. Các quy định được đặt ra hết sức nghiêm ngặt: Chỉ những chiếc xe có thể chứng minh rằng chúng đã tham gia vào Mille Miglia trong khoảng thời gian từ 1927 đến 1957 và các bộ phận của chúng đều phù hợp với bản gốc, mới đủ điều kiện tham gia. Bọ cánh cứng Diamond Green là một bản sao đích thực, được chế tạo độc quyền bởi Volkswagen Classic cho các lần ra mắt vào năm 2011 và 2012, và tạo ra công suất 55 mã lực (75 PS) đầy đủ nhờ vào động cơ Porsche gắn phía sau. Thứ hai, Reseda Green Beetle đã được sửa đổi với nhiều bộ phận khác nhau của Porsche và tạo ra 44 kW (60 PS). Beetle này được lắp ráp theo các tài liệu ban đầu của Dapferle, và đăng ký Strähle, tham gia Mille Miglia vào năm 1954.

 

 

Beetles đã tới!

Sự xuất hiện của biểu tượng Beetle tại Mille Miglia là gạch nối thiêng liêng giữa quá khứ và hiện tại, là sự nối tiếp cho niềm đam mê từ những thập niên lâu đời trước đó. Đó còn là sự đam mê với chiếc vòng tròn biểu tượng của Volkswagen Beetle của những người kế nhiệm. Thời đại “Beetles” sẽ kết thúc vào mùa hè 2019, khi chiếc Beetle cuối cùng ra khỏi dây chuyền sản xuất. Hơn 70 năm sau khi bắt đầu sản xuất và 21 năm sau khi ra mắt Beetle mới, đã đến lúc phải nói lời chào tạm biệt cuối cùng. Cũng giống như “Ultima Edicion” năm 2003, Volkswagen Beetle cũng sẽ được vinh danh với phiên bản cuối cùng này.

 

 

Nguồn: Volkswagennews.com

Dịch: Dung Tran